Bí Quyết Không Tốn Tiền Khách Sạn Khi Đi Du Lịch Tự Túc

Bí Quyết Không Tốn Tiền Khách Sạn Khi Đi Du Lịch Tự Túc

Sharing is caring!

Mẹt xin chào 700 anh em, Mẹt đến đây!

Mới nghe tên chủ đề đi du lịch bụi không tốn tiền khách sạn, Mẹt bảo đảm cả nhà sẽ nói “Con này xạo chúa, làm gì có chuyện đó xảy ra” :))). 700 anh em tin Mẹt đi, không gì là không thể… Mẹt không giật tít hay câu view đâu, sự thật 100% đấy :))). Mẹt đã từng thử và thành công rực rỡ.

Giữa cánh rừng mát rười rượi như vầy, thèm mắc cái võng đánh một giấc cho đã trước khi tiếp tục hành trình ghê nơi….

Chắc hẳn thoáng qua trong phút giây, 700 anh em đã từng nghe đến trang Couchsurfing đúng không nè? Trang này dành cho tất cả những ai đam mê du lịch bụi, thích khám phá vùng đất mới lạ trên khắp thế giới, nơi giao lưu văn hoá, ẩm thực,… giữa các châu lục.

Vậy Couchsurfing là chương trình như thế nào?

700 anh em cứ hiểu đơn giản là mình lên trang web tìm chỗ ở khi đi du lịch. Nếu ở khách sạn, 700 anh em sẽ ở phòng riêng có giường, tủ,… tách tành tạch các dịch vụ và đương nhiên là phải trả tiền. Còn với Couchsurfing, 700 anh em được chủ nhà offer cho ngủ trên sofa ở phòng khách, hoặc may mắn thì họ có phòng trống và mình được sử dụng phòng ấy trong những ngày lưu trú, tất cả đều miễn phí.

Lợi ích của việc trở thành thành viên của Couchsurfing là gì?

Đầu tiên phải kể đến đó là 700 anh em sẽ được cung cấp chỗ ở miễn phí

Được chủ nhà đón tiếp bằng những món ăn địa phương vô cùng thú vị

Được nghe kể về phong tục, tập quán của nơi mình đang du lịch

Được nghe những câu chuyện trời trời dưới biển của chủ nhà vì họ cũng là người yêu khám phá

Được kết thêm bạn mới khắp năm châu bốn biển

Làm sao để trở thành member của Couchsurfing?

Điều kiện tiên quyết là phải biết giao tiếp tiếng Anh vì bạn bè mình gặp trên đó đến từ khắp nơi trên thế giới. 700 anh chỉ cần vào trang web Couchsurfing.com, sau đó đăng kí thành viên theo hướng dẫn trên web. Một điều vô cùng tuyệt vời đó là tất cả đều miễn phí, 700 anh em không cần trả bất kì một loại phí nào trên đó. Ngoại trừ, bạn nào đi bụi thường xuyên và các bạn muốn tìm chủ nhà tốt, an toàn thì nên trả phí, phí theo năm cũng không cao lắm đâu cả nhà.

Đây là hồ sơ của Thị Mẹt trên Couchsurfing… Mẹt tạm ở ẩn một thời gian, không thường xuyên sử dụng trang nên không trả phí, vẫn dùng được bình thường nha 700 anh em

Profile rất đơn giản nhưng hợp lệ là… bao “đậu” trên trang đầu nha….

Mẹt biết đến Couchsurfing trong ba năm gần đây. Năm đầu, Mẹt đi bụi sang vùng khác trong Thuỵ Sĩ. Lần đó, Mẹt tìm được chủ nhà là một bạn nữ người Hungary (hiện tại là bạn bè thân thiết), bạn ấy là dược sĩ đang làm việc và sống tại Thuỵ Sĩ. Bạn rất vui vẻ, hoà dồng; ngày đầu tiên, bạn ra tận ga tàu để rước mình vào nhà. Sau đó còn làm hướng dẫn viên miễn phí một ngày. Để đáp lại, mình đã nấu món mì xào đãi bạn ấy, dù mình nấu không ngon nhưng bạn khen lấy khen để :))). Những tháng sau đó, mình lại đi tiếp và tìm được chủ nhà là cô sinh viên ngành luật người Thuỵ Sĩ. Bạn ấy đã nhiệt tình dẫn mình đi tham quan khắp thành phố nơi bạn sinh sống. Mình cũng đã nấu một bữa cơm chay (vì bạn ấy ăn chay) để mời bạn, từ đó 2 tụi mình cũng trở thành bạn bè luôn.

Người bạn Hungary chào đón Mẹt bằng một ly rượu vang… chill phết nhỉ!!! :)))

Mẹt xin chia sẻ tip nhỏ về việc tìm chủ nhà tử tế trên Couchsurfing, đặc biệt dành cho những bạn nữ đi bụi một mình như Mẹt. Mẹt thường tìm những chủ nhà là nữ, sống một mình hoặc sống với gia đình nhưng bắt buộc phải là nữ. Bên cạnh đó, Mẹt cũng tìm những chủ nhà có đông thành viên, nói đông vậy chứ khoảng 4 người là maximum vì bên này đa phần người ta không sống chung gia đình. Và nếu chủ nhà nào có trả phí trên trang Couchsurfing thì càng tốt nha 700 anh em :))). Làm sao để biết được thông tin của chủ nhà? Đơn giản lắm, anh em chỉ cần click nhẹ vào profile của họ thì sẽ ra thông tin ngay, cũng giống như Facebook í cả nhà.

Không phải ai trên đó cũng là người tốt, sẽ có những tên biến thái, bệnh hoạn nên 700 anh em phải xem xét profile, cách họ nhắn tin, nói chuyện… Và quan trọng nên đến nhà họ vào ban ngày để nếu “tới công chuyện” thì cả nhà quải balo chạy còn kịp nè :))). Mẹt chỉ đùa cho vui thôi chứ xác suất xảy ra những trường hợp xấu không cao vì trang này đã hoạt động lâu năm, nếu có trường hợp không hay thì chắc chắn đã bị biến mất rồi. Tốt nhất cả nhà trải nghiệm bằng cách lên trên trang Couchsurfing để cảm nhận những gì Mẹt đề cập nha.

Mẹt có lưu lại một đoạn video ngắn về ngày đầu tiên Mẹt tìm được bạn nữ chủ nhà dễ thương người Hungary nè. 700 anh em xem tại đây nha.

Love all 💞

#Phượt_cùng_tôi_.com_.vn

#Bí_Quyết_Không_Tốn_Tiền_Khách_Sạn_Khi_Đi_Du_Lịch_Tự_Túc

#Couchsurfing

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Tin liên quan

Lịch Trình 3 Ngày Ở Khu Vực Interlaken Hạ Cánh Nơi Anh

Từ Interlaken, bạn có thể đến Lauterbrunnen và ...

Giá Vé Tàu Lửa Chở Xe Hơi Xuyên Núi Tại Thuỵ Sĩ?

Những công trình hầm xuyên núi như vầy có thể ...

6 Bí Kiếp Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ, Bạn Đã Biết Chưa?

Một khi bạn đã bấm nút ""pay"" (trả tiền) khi đặt ...

Bí Quyết Không Tốn Tiền Khách Sạn Khi Đi Du Lịch Tự Túc

May mắn thì họ có phòng trống và mình được sử ...

Du Lịch Thuỵ Sĩ Tự Túc Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Ý kiến riêng của Mẹt là 700 anh em nên chuẩn bị ...
Translate »