Lucerne – Thuỵ Sĩ Có Nên Đi Hay Không?

Lucerne – Thuỵ Sĩ Có Nên Đi Hay Không?

Sharing is caring!

Thành phố yên bình nằm ở trung tâm của Thuỵ Sĩ, nơi có hồ nước cùng tên Lucerne và lớn thứ 4 của Thụy Sĩ, cũng là điểm du lịch nổi tiếng cho bất cứ ai đến xứ sở đồng hồ này. Mùa du lịch ở đây bắt đầu từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 9. Cả nhà đã một lần nghe đến nơi này chưa nhỉ?!
Khi đến với thành phố Lucerne, chúng ta sẽ vỡ oà trước cảnh núi non hùng vĩ, vừa được đi tàu lên đỉnh núi Rigi, nơi có biệt danh là “Hoàng hậu” (Rigi thuộc bang Lucerne và Schwyz)… Sau đó sẽ cùng xuống hồ Lucerne xinh đẹp… Nằm giữa Rigi và núi Pilatus, hồ dài tận 39km và có nhiều thành phố 2 bên bờ hồ. Bên cạnh núi và hồ, chúng ta có thể đến thăm một số thắng cảnh nổi tiếng ở Lucerne dưới đây.

Tàu du lịch trên hồ Lucerne.

🍄 Cầu Chapel

Nơi bắt đầu cho sự quyến rũ của Lucerne, chúng ta có thể đi bộ theo chiều dài của cây cầu gỗ có mái che lâu đời nhất Châu Âu. Dừng lại ở tháp nước cao bằng đá, ngắm nhìn quan cảnh thành phố và dòng nước trong xanh trên hồ. Chapel được bao phủ bởi những bức tranh đầy màu sắc mô tả những cảnh về lịch sử quan trọng nhất của Thụy Sĩ.

Nơi checkin lý tưởng cho nàng và chàng. 

🍄 Lion Monument

Tưởng nhớ 700 binh lính hy sinh khi bảo vệ vua Louis XVI, và hoàng hậu Marie Antonette năm 1792. Bức tượng dài 10 mét và cao 6 mét là một kiệt tác nghệ thuật bi tráng đầy ấn tượng. Chú sư tử nằm c.h.ế.t, đầu cúi xuống, một mũi tên đâm vào vai.

Người nào “soi” kĩ sẽ thấy vật nhọn trên lung chú sư tử nè. 

🍄 Phố cổ
Nơi đây vẫn còn bảo tồn nhiều ngôi nhà của những người lính gác cũ và những quảng trường nhỏ có đài phun nước. Một số tòa nhà có khung gỗ bao quanh các con đường bằng đá được sơn màu sáng.
Khu phố cổ thời trung cổ của Lucerne là một mê cung của những con đường hẹp, những quảng trường đẹp như tranh vẽ, những nhà thờ ấn tượng và những tòa nhà lịch sử được trang trí lộng lẫy với những bức bích họa.

Cũng chính góc phố này, chúng ta đã…. 

🍄 Quảng trường Weinmarkt
Nơi bạn có thể thấy đài phun nước đẹp nhất của Lucerne, Mühlenplatz – quảng trường lớn nhất của thị trấn cổ, Kornmarkt – nơi có tòa thị chính theo phong cách Phục hưng của Lucerne, và Hirschenplatz – với những ngôi nhà truyền thống.

Bác mặc quần cam trông rất quen….

Được tận mắt trông thấy một Lucerne yên bình qua những thước phim đẹp thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không ạ?! Mình xin mời cả nhà cùng xem full video ở đây: https://youtu.be/-yhZK0UGAbU

Còn rất nhiều địa điểm du lịch xinh đẹp quanh Thuỵ Sĩ, cả nhà cùng mình khám phá trong lần tiếp theo nhé!.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Tin liên quan

Review Chuyến Đi Lên Núi Jungfraujoch Nóc Nhà Của Châu Âu

Nơi xuất phát từ Grindewald Terminal, tụi Phượng ...

Lucerne - Thuỵ Sĩ Có Nên Đi Hay Không?

Mùa du lịch ở đây bắt đầu từ giữa tháng 5 đến ...

Du Lịch Thuỵ Sĩ Tự Túc Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Ý kiến riêng của Mẹt là 700 anh em nên chuẩn bị ...

DẠO MỘT VÒNG NHỎ Ở FREIBURG NƯỚC ĐỨC

Nước Đức vừa cổ kính vừa hiện đại luôn chào đón ...

Bergün - Thuỵ Sĩ Có Gì Đẹp Vào Mùa Đông?

Bergün là một nơi rất đáng đồng tiền bát gạo để ...

THUỴ SĨ – “MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH”

Từng con đường, ngóc ngách, ngõ hẻm như ở chốn ...
Translate »