Kinh Nghiệm Chọn Vé Phương Tiện Công Cộng Sao Cho Tiết Kiệm Khi Đi Du Lịch Thuỵ Sĩ

Kinh Nghiệm Chọn Vé Phương Tiện Công Cộng Sao Cho Tiết Kiệm Khi Đi Du Lịch Thuỵ Sĩ

Sharing is caring!

Xin chào 500 anh em, Mẹt đến đâyyy!!!

Như đã hứa trong phần 4 về chủ đề vé phương tiện công cộng khi đi du lịch Thuỵ Sĩ, hôm nay Mẹt xin tổng hợp và đưa ra ý kiến cá nhân là nên chọn loại vé nào cho phù hợp và tiết kiệm nhất có thể. Trước tiên thì Mẹt xin điểm lại những Phần 1, 2, 3 và 4 về chủ đề về vé để các bạn tiện theo dõi:

Phần 1: Nên Mua Loại Vé Phương Tiện Công Cộng Nào Khi Đi Du Lịch Thuỵ Sĩ 

Phần 2: Tiếp Tục Về Chủ Đề Vé Phương Tiện Công Cộng Khi Đi Du Lịch Thuỵ Sĩ Bà Con Ơi!!

Phần 3: Super Saver Tickets và Swiss Travel Pass, Thẻ Nào Tiết Kiệm Hơn Khi Đi Du Lịch Thuỵ Sĩ???

Phần 4: Vé Của Các Phương Tiện Công Công Thuỵ Sĩ Cũng Đến Hồi Kết Rồi Nha Bà Con

Xe du lịch chuyên dụng Caravan, mình hiểu đại khái như nhà du lịch di động được không nhỉ?! Có bếp, giường ngủ, toilet,… trên xe luôn.

Hệ thống vé phương tiện công cộng của Thuỵ Sĩ gồm những loại sau: Vé Làng Tageskarte của Gemeinde, Loại vé phổ thông, Swiss Half-fare Card, Super Saver Tickets, Swiss Travel Pass, Saver Day Pass, Regional Pass. Mẹt đã chia sẻ những thông tin bổ ích của từng loại vé từ Phần 1 đến Phần 4.

Để biết được mình nên chọn loại vé nào cho phù hợp, cái tip quan trọng nhất mình muốn chia sẻ và nhấn mạnh là các bạn phải lên lịch trình chi tiết bằng cách search tất cả các địa điểm đi trên Google và sau đó lên Google Map để ngắm nghía cung đường đi. Từ đó, cả nhà có thể biết được đoạn đường bao xa, mình cần thời gian nghỉ ngơi bao nhiêu ngày, cần đi những nơi nào của khu vực đó,… vân vân và mây mây những ý tưởng sẽ hiện lên trong đầu. Công việc lên lịch trình này đòi hỏi thời gian từ vài ngày, một tuần hoặc thậm chí cả tháng, có nhiều vấn đề để mình mổ xẻ và thay đổi lắm cả nhà. Sau khi hoàn thành xong lịch trình, cả nhà sẽ nhận ra rằng loại vé nào phù hợp với mình nhất, Mẹt xin cam đoan.

Một trong những đường hầm xuyên núi tại Thuỵ Sĩ.

Chín người thì mười ý, Mẹt nêu quan điểm cá nhân của mình, Mẹt rất muốn lắng nghe ý kiến từ 500 anh em đã trải nghiệm qua trong bình luận dưới bài này. Nếu Mẹt có kế hoạch đi du lịch Thuỵ Sĩ từ 3 ngày trở lên, Mẹt sẽ chọn mua vé Swiss Travel Pass, vì nó có những lợi ý như Mẹt mong muốn: đi được khắp nơi Thuỵ Sĩ bằng tàu, tram, bus, thuyền; giảm giá hoặc miễn phí cáp treo một số nơi,… cả nhà có thể đọc thêm lợi ích của Swiss Travel Pass tại đây. 

Mẹt sẽ chọn thời gian hợp lý để mua combo theo ngày của Swiss Travel Pass. Mẹt không muốn mỗi sáng thức dậy phải suy nghĩ nhiều về vé tàu, một trong những vấn đề gây mệt mỏi khi đi du lịch.

Các loại vé được sắp xếp theo hướng có lợi nhất đến giảm dần nha cả nhà. Mẹt lập lại là đây chỉ là ý kiến và suy nghĩ riêng của Mẹt. 500 anh em hãy tìm hiểu kỹ thông tin sao cho phù hợp nhất với lịch trình nha. Bút sa gà chết á, mua vé rồi sẽ khó để được hoàn, đổi trả nè :(((.  

  1. Swiss Travel Pass
  2. Vé Làng Tageskarte của Gemeinde
  3. Saver Day Pass
  4. Swiss Half-fare card
  5. Super Saver Tickets
  6. Regional Pass
  7. Vé tiêu chuẩn phổ thông

Cả nhà từ từ nghiên cứu nha. Mẹt cũng phải bong óc để tìm tài liệu về các loại vé này, Mẹt hy vọng có thể giúp ích các bạn nè.

Mẹt xin chúc cả nhà sớm tìm ra được hướng giải quyết hợp lí trong “phi vụ” vé phương tiện công cộng khi đi du lịch Thuỵ Sĩ nha!

Love all 💞
#Phượt_cùng_tôi_.com_.vn
#Kinh_Nghiệm_Chọn_Vé_Phương_Tiện_Công_Cộng_Sao_Cho_Tiết_Kiệm_Khi_Đi_Du_Lịch_Thuỵ_Sĩ

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Tin liên quan

Lịch Trình 3 Ngày Ở Khu Vực Interlaken Hạ Cánh Nơi Anh

Từ Interlaken, bạn có thể đến Lauterbrunnen và ...

Giá Vé Tàu Lửa Chở Xe Hơi Xuyên Núi Tại Thuỵ Sĩ?

Những công trình hầm xuyên núi như vầy có thể ...

6 Bí Kiếp Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ, Bạn Đã Biết Chưa?

Một khi bạn đã bấm nút ""pay"" (trả tiền) khi đặt ...

Bí Quyết Không Tốn Tiền Khách Sạn Khi Đi Du Lịch Tự Túc

May mắn thì họ có phòng trống và mình được sử ...

Du Lịch Thuỵ Sĩ Tự Túc Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Ý kiến riêng của Mẹt là 700 anh em nên chuẩn bị ...
Translate »