Làm Sao Để Mua Được Vé Lên Đỉnh Jungfraujoch-Top Of Europe Cho Phù Hợp Túi Tiền???

Làm Sao Để Mua Được Vé Lên Đỉnh Jungfraujoch-Top Of Europe Cho Phù Hợp Túi Tiền???

Sharing is caring!

Mẹt xin chào 700 anh em!!!

Đỉnh Jungfraujoch (viết tắt là Jungfrau) luôn là một trong những điểm Hot khi đi du lịch Thuỵ Sĩ. Đặc biệt, 700 anh em muốn sờ, nắm tuyết vào bất kì thời điểm nào, dù mùa hè hay mùa thu thì nên lên đỉnh Jungfrau. Tuyến đường sắt Jungfrau hiện đang là tuyến đường sắt cao nhất Châu Âu với 3,454m so với mực nước biển.

Ah… Mẹt có nghe nói về nghĩa của tên Jungfrau. Jung trong tiếng Đức là trẻ, còn Frau là người phụ nữ. Nếu dịch theo nghĩa Việt Nam là cô gái trẻ hoặc người con gái trẻ. Mà trẻ thì luôn đẹp, quyến rủ và hấp đẫn đúng không anh em :)))… Và Jungfrau cũng thế… những luồng khí lạnh băng qua mặt, tuyết ngập sâu dưới chân, quang cảnh gần như khiến bạn muốn nghẹt thở: một bên là Mittelland lên đến Vosges, bên kia là sông băng Aletsch, được bao quanh bởi bốn đỉnh núi cao hàng nghìn mét. Khi đứng trên đỉnh Jungfrau, anh em có thể cảm nhận được sự khác biệt từ bước chân đầu tiên và phải thốt lên: “Woa… đây là một thế giới khác!!!”.

Ảnh copy. Thú thật trước bình minh, Mẹt không có tấm hình nào về Jungfrau cho ra hồn cả :)))

Jungfrau là một trong những nơi đáng được trải nghiệm. Nhưng vấn đề để vò đầu, bứt tóc ở đây là giá vé rất đắt. Vé đắt thốn tim luôn chứ không đùa đâu cả nhà :(((.

Đường lên Jungfrau gồm những địa điểm xuất phát và giá vé của năm 2021 như sau:

Bảng 1

Địa điểm xuất phát Giá vé (CHF)
Grindelwald 195
Grindelwald Grund 190
Grindelwald Terminal WAB 190
Interlaken Ost 210.80
Wengen 182
Lauterbrunnen 195.60

Bảng giá trên là giá gốc, nhưng nếu bạn có Swiss Travel Pass thì giá vé sẽ được giảm. Hoặc bạn mua combo vé Jungfrau Travel Pass (nếu bạn muốn ở khu vực này vài ngày), hoặc mua vé Bernese Oberland Pass cũng được giảm giá vé lên Jungfrau luôn. Điều quan trọng là bạn xem lịch trình của mình sẽ đi những nơi nào, sau đó mới chọn loại vé cho phù hợp.

Bảng đồ lên Jungfrau

Bảng 2

Loại vé áp dụng từ ngày 17/04 đến 28/11/2021

 

Số ngày

 

Giá vé (CHF)

 

Jungfrau Travel Pass

 

03

 

Người lớn: 149, trẻ em từ 6-15 tuổi: 30

 

Swiss Travel Pass 03 Người lớn: 232, trẻ từ 6-16 tuổi: 50% giá vé gốc. Điều đặc biệt, bạn mua thẻ Swiss Travel Pass vẫn chưa đủ, bạn phải mua vé riêng lên Jungfrau, giá vé khác nhau tuỳ nơi bạn xuất phát. Ví dụ bạn xuất phát từ Wengen – Jungfrau – Wengen giá vé: 136.50. Link check vé tại đây. Phương án mua Swiss Travel Pass này không phù hợp cho những bạn đi du lịch Thuỵ Sĩ bằng ô tô. 

 

Vé tham quan trong vùng Bernese Oberland Pass 03 Người lớn: 230; trẻ em dưới 16 tuổi: 30, 16 tuổi trở lên giá vé như người lớn. Mua thêm vé lên đỉnh Jungfrau giá: 99.

Đọc xong, não xoắn rối nùi rồi 700 anh em hén :))). Theo ý kiến riêng của Mẹt như vầy cho dễ hiểu nè:

  • Với người đi du lịch Thuỵ Sĩ bằng ô tô và bạn đi 1 ngày chỉ muốn lên Jungfrau check-in rồi về đi chỗ khác, nên mua giá vé gốc như bảng 1. Còn nếu bạn muốn ở từ 2 ngày trở lên thì nên mua vé Jungfrau Travel Pass 3 ngày (không có gói cho 2 ngày) như bảng 2.  
  • Với người dùng tàu để di chuyển trong suốt hành trình thì nên mua Swiss Travel Pass và sau đó mua thêm cái vé lên Jungfrau như bảng 2. 

700 anh em có thể đặt vé trước (phí đặt vé trước 10 CHF) khi đến Thuỵ Sĩ tại trang web chính thống của họ ở đây. Một điều lưu ý là giá vé sẽ thay đổi theo thời điểm, tuỳ thuộc vào mùa cao điểm hay thấp điểm. Thông thường vào mùa hè, giá vé từ tháng cuối 5 đến tháng 8 sẽ cao hơn những mùa khác.

Mẹt phải dành hơn 1 ngày trời search những thông tin này vì hệ thống vé dây nhợ, chằng chịt :(((. Mẹt hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho 700 anh em chuẩn bị lên Jungfrau để ngắm tuyết nè.

Love all 💞
#Phượt_cùng_tôi_.com_.vn
#Làm_Sao_Để_Mua_Được_Vé_Lên_Đỉnh_Jungfraujoch-Top_Of_Europe_Cho_Phù_Hợp_Túi_Tiền

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Tin liên quan

Lịch Trình 3 Ngày Ở Khu Vực Interlaken Hạ Cánh Nơi Anh

Từ Interlaken, bạn có thể đến Lauterbrunnen và ...

Giá Vé Tàu Lửa Chở Xe Hơi Xuyên Núi Tại Thuỵ Sĩ?

Những công trình hầm xuyên núi như vầy có thể ...

6 Bí Kiếp Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ, Bạn Đã Biết Chưa?

Một khi bạn đã bấm nút ""pay"" (trả tiền) khi đặt ...

Bí Quyết Không Tốn Tiền Khách Sạn Khi Đi Du Lịch Tự Túc

May mắn thì họ có phòng trống và mình được sử ...

Du Lịch Thuỵ Sĩ Tự Túc Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Ý kiến riêng của Mẹt là 700 anh em nên chuẩn bị ...
Translate »