Núi Rigi, Thuỵ Sĩ – Có Nên Đi hay Không?

Núi Rigi, Thuỵ Sĩ – Có Nên Đi hay Không?

Sharing is caring!

Mẹt xin chào 700 anh em!!!

Như tiêu đề, hôm nay Mẹt xin mời cả nhà cùng đến thăm núi Rigi. Mẹt để cái tựa đề cho giật gân… chứ thật tâm mà nói, nếu ai đến Thuỵ Sĩ mà không ghé Rigi thì đây quả là là một trong những thiếu sót lớn trong chuyến đi Thuỵ Sĩ :))). Cả nhà có biết lý do tại sao không? Rigi có cái nickname rất kiêu, đó là “Hoàng hậu của những ngọn núi”.

Cả nhà thấy có giống như thiên đàng của mây, cây cỏ, núi non không nè???

Với độ cao gần 1.798m, khi lên đến đỉnh núi, cả nhà sẽ có cảm giác như mình đang bay lượn trong mây vì tứ bề chỉ có mây, mây và cỏ cây xanh bạt ngàn. Tin Mẹt đi, bạn sẽ có cảm giác như đang trên thiên đàng, bao nhiêu muộn phiền sẽ tan biến, cảm giác bay bổng đến lạ.

Em Golden rất hào hứng, hớn hở khi lội bộ cùng chủ lên đến đỉnh Rigi…

700 anh em muốn đến ngọn núi này thì phải bắt tàu đến ga Arth – Goldau. Sau đó ra khỏi ga tàu và nhìn về phía trước mặt, bạn sẽ thấy cổng vào mua vé tàu khác để lên đỉnh Rigi. Nếu bạn có thời gian nhiều, bạn có thể hiking. Từ chân núi đến đỉnh núi Rigi, nếu đi tàu mất khoảng 30 – 40 phút, nhưng nếu hiking thì mất tầm khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Cả nhà tưởng tượng bức ảnh của 2 quả đồi giống hình cái phễu không? Nếu ai có tâm hồn “phong phú” thì sẽ nghĩ đây là…..à mà thôi…

Giá vé tàu để lên đến đỉnh Rigi (năm 2021) là 72 CHF/ 2 chiều. Tuy nhiên, nếu bạn có vé Halbtax, vé Swiss Travel Pass,… thì bạn có thể trình tại quầy bán vé để được giảm giá.

Đây là một trong những loại hình nghệ thuật của Thuỵ Sĩ, 700 anh em sẽ có dịp chìm đắm trong tiếng kèn dài thượt này khi lên đỉnh Rigi. Tên gọi là Alphornbläser.

Chuyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa… xưa ơi là xưa…. khi điện thoại chưa xuất hiện tại Thuỵ Sĩ. Người ta đã dùng loại kèn này (kèn Alphorn) để trao đổi thông tin. Anh đứng bên này ngọn núi, em đứng bên kia ngọn núi, từng âm thanh được phát ra, đối phương sẽ hiểu được nội dung của người kia muốn truyền tải. Bởi vậy, âm thanh của loại kèn này rất lớn và vang xa, 700 anh em có thể xem trong video của Mẹt.

Thôi Mẹt giới thiệu sơ sơ những nội dung chính, còn chi tiết thì cả nhà xem video nha. Mẹt có chia sẻ một số Tips, cả nhà xem video tại đây.

Love all 💞

#Phượt_cùng_tôi_.com_.vn

#Rigi

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Tin liên quan

Điều Nên Làm Nhất Khi Đi Du Lịch Lugano - Thụy Sĩ?

Khi đến Lugano, bạn sẽ phải vỡ oà và thốt lên "Ôi ...

Núi Rigi, Thuỵ Sĩ - Có Nên Đi hay Không?

Như tiêu đề, hôm nay Mẹt xin mời cả nhà cùng đến ...

Locarno - Thuỵ Sĩ Có Gì Đẹp?

Ngày trở lại, Mẹt xin giới thiệu đến cả nhà một ...

DẠO MỘT VÒNG NHỎ Ở FREIBURG NƯỚC ĐỨC

Nước Đức vừa cổ kính vừa hiện đại luôn chào đón ...

BALI THIÊN ĐƯỜNG BIỂN ĐẢO

Người dân rất vui vẻ và nồng nhiệt nhưng cũng ...

Du Lịch Bụi Myanmar Cần Chú ý Những Gì?

Myanmar (Miến Điện) là "Xứ sở chùa Vàng" mà 90% ...
Translate »