8 Bí Kiếp Bỏ Túi Khi Đi Du Lịch Mùa Cao Điểm Bạn Cần Phải Biết.

8 Bí Kiếp Bỏ Túi Khi Đi Du Lịch Mùa Cao Điểm Bạn Cần Phải Biết.

Sharing is caring!

Những tháng cao điểm của du lịch thường rơi vào mùa hè khi học sinh, sinh viên bắt đầu kỳ nghỉ dài. Riêng ở Châu Âu nói chung, tháng cao điểm của du lịch còn được tính vào những tháng mùa đông khi tuyết rơi nhiều, các hoạt động trượt tuyết bắt đầu sôi động và nhộn nhịp hẳn.

Tuy nhiên, nếu đi du lịch vào những tháng cao điểm sẽ dẫn đến nhiều tình trạng “kẹt”. Thấy rõ nhất là việc đặt khách sạn sẽ bị hạn chế, nhiều nơi không còn phòng trống hoặc tìm được phòng không ưng ý nhưng giá thì rất cao.

Đâu đó vài lần, mình đã “khăn gói lên đường” đúng ngay thời gian “nóng” nhất của mùa du lịch, nên mình rút ra một số kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch vào mùa cao điểm, hy vọng có thể góp thêm ý tưởng cho chuyến đi của bạn trọn vẹn hơn:

  1. NÊN HOÀN THÀNH VIỆC ĐẶT CHỖ TRƯỚC KHI CHUYẾN ĐI BẮT ĐẦU

Đặt chỗ ở đây bao gồm: vé máy bay, khách sạn, vé tàu, tour,…. Một bài học đáng giá là KHÔNG nên chờ nước đến chân rồi mới chạy. Ngay vào mùa cao điểm, rất khó để chúng ta tìm được giá rẻ, giảm giá, vậy tại sao không nên “book” sớm hơn để có nhiều lựa chọn và được hưởng dịch vụ tốt hơn đúng không nè?!

  1. NÊN CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH, LỊCH TRÌNH TRƯỚC MỘT NĂM

Việc chuẩn bị kế hoạch trước một năm không bao giờ là thừa cả. Lên kế hoạch càng sớm, chúng ta càng có nhiều thời gian để tìm hiểu về những nơi mình dự định đến. Hoặc sẽ có những thay đổ trong lịch trình, kịp thời chỉnh sửa. Việc lên kế hoạch sớm cũng giúp ích rất nhiều trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch tự túc. Vấn đề này, mình có chia sẻ rất kỹ trong video, cả nhà có thể tham khảo thêm.

  1. SO SÁNH VỚI NHIỀU WEBSITE KHÁC NHAU VỀ GIÁ VÀ DỊCH VỤ

Vào thời gian cao điểm, giá vé máy bay, khách sạn,…. Có thể tăng theo cấp số nhân, bởi vậy chúng ta phải tham khảo nhiều trang thông tin khác nhau để lựa chọn được gía tốt nhất và thời gian hợp lý cho chuyến đi.

Một bí kiếp quan trọng, thường đặt phòng trực tiếp tại khách sạn, giá sẽ thấp hơn nếu thông qua các trang trung gian.

  1. NÊN TÌM ĐẾN NHỮNG NƠI LƯU TRÚ CỦA NGƯỜI ĐỊA PHƯƠNG TRONG MÙA DU LỊCH CAO ĐIỂM

Nếu trường hợp chúng ta không tìm được chỗ lưu trú ưng ý, tại sao không tìm đến “quán trọ” của người địa phương?! Mình đặc biệt thích “xâm nhập” vào cuộc sống, sinh hoạt của người địa phương tại nơi mà mình đến. Có thể khám phá được nhiều văn hoá, phong tục, tập quán từ họ và đặc biệt là sẽ nhận được nhiều tư vấn về địa điểm du lịch chỉ dành cho dân địa phương. Qua đó, chúng ta sẽ một phần nào đã tránh được sự chen lấn, hỗn độn trong mùa du lịch cao điểm.

  1. SẮP XẾP THỜI GIAN LINH HOẠT

Theo tâm lý chung, mọi người sẽ bắt đầu chuyến đi vào ngày thứ Sáu và trở về vào ngày Chủ nhật. Chúng ta có thể lựa ngày khác để đi, ví dụ như đi vào ngày thứ Tư hoặc thứ Năm và trở về vào ngày thứ Bảy hoặc thứ Hai của tuần tiếp theo.

  1. LUÔN ĐẾN TRƯỚC TỪ MỘT ĐẾN HAI TIẾNG ĐỒNG HỒ

Mình xin khẳng định chắc nịch, điều này luôn hữu ích khi “check-in” lên máy bay hoặc đến tham quan địa điểm cần phải xếp hàng và chờ đợi.

  1. LÀM KHÁC NGƯỜI

Làm khác người ở đây không có nghĩa là mình xúi cả nhà làm những việc điên rồ .

Trong giai đoạn “bùng nổ”, nhiều người có nhu cầu đi du lịch vào đúng thời điểm và địa điểm như mình suy nghĩ. Từ đó dẫn đến việc “nghẽn mạch, kẹt xe, kẹt đò”… là điều không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này, hai câu thơ “Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ, người khôn người đến chốn lao xao” nên được áp dụng . Ví dụ, vào mùa hè, tâm lý chung là thích tắm biển, tại sao chúng ta không tìm đến những vùng cao nguyên xa xôi, lộng gió?!

  1. SẴN SÀNG TRẢ THÊM PHÍ ĐỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG DỊCH VỤ NHANH VÀ TỐT HƠN

Nếu phải xếp hàng chờ đến vài tiếng đồng hồ để đặt tour tham quan, mình chắc rằng trong trường hợp này, đợi chờ không bao giờ hạnh phúc cả. Mình sẽ đặt một tour cá nhân chỉ vài người trong một group để được tham quan sớm hơn và chất lượng dịch vụ tốt hơn. Hoặc mình không tìm được phòng khách sạn như “túi tiền” đã chuẩn bị sẵn, thấp thoáng vài khách sạn gần đó với giá phòng cao hơn, mình sẽ chi thêm tiền để có được chuyến du lịch trọn vẹn tại địa điểm mình mong muốn trong mùa cao điểm. Nhưng suy cho cùng, trường hợp bất khả kháng này chỉ xảy ra khi mình không có kế hoạch cho chuyến đi sớm, hoặc kế hoạch bị thay đổi.

Nếu nhà mình còn có những ý khác, xin chia sẻ thêm để mọi người cùng có những chuyến vi vu thật ý nghĩa và đong đầy niềm vui.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Tin liên quan

Lịch Trình 3 Ngày Ở Khu Vực Interlaken Hạ Cánh Nơi Anh

Từ Interlaken, bạn có thể đến Lauterbrunnen và ...

Giá Vé Tàu Lửa Chở Xe Hơi Xuyên Núi Tại Thuỵ Sĩ?

Những công trình hầm xuyên núi như vầy có thể ...

6 Bí Kiếp Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ, Bạn Đã Biết Chưa?

Một khi bạn đã bấm nút ""pay"" (trả tiền) khi đặt ...

Bí Quyết Không Tốn Tiền Khách Sạn Khi Đi Du Lịch Tự Túc

May mắn thì họ có phòng trống và mình được sử ...

Du Lịch Thuỵ Sĩ Tự Túc Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Ý kiến riêng của Mẹt là 700 anh em nên chuẩn bị ...
Translate »