Tính Cách Của Người Thuỵ Sĩ? Cuộc Sống Ở Thuỵ Sĩ.

Tính Cách Của Người Thuỵ Sĩ? Cuộc Sống Ở Thuỵ Sĩ.

Sharing is caring!

“Ở Thuỵ Sĩ người ta có tốt bụng không chị? Em không thấy xe cộ đi lại, em mê Thuỵ Sĩ lắm luôn. Mong được đến một lần”. Một bạn khán giả siêu dễ thương đã hỏi trên kênh YouTube “Nón Lá & Dép Tổ Ong” của Phượng.

“Ở Thuỵ Sĩ người ta có tốt bụng không?” Thuỵ Sĩ cũng giống như Việt Nam hoặc những nước khác mọi người ạ. Có người tốt nhưng cũng lắm người không thân thiện và bảo thủ. Nhìn tổng quan, điều đặc biệt mà Phượng kính phục người Thuỵ Sĩ đó chính là sự kỹ tính, rất có tổ chứcthông minh.
Ví dụ rõ ràng về sự kỹ tính được thể hiện trong cái nhà hàng này ạ. Phượng nghe anh Mèo nói là chủ nhà hàng này từng là bếp trưởng trong 1 khác sạn 5 sao có tiếng ở Thuỵ Sĩ. Bởi vậy cách bố trí của nhà hàng này vô cùng ấn tượng: từ gian bếp, đến cái bóng đèn điện, chiếc đèn cầy, khăn ăn trên bàn,…. tất cả tạo nên một không gian ăn vô cùng ấm áp.

Có một chi tiết mà làm Phượng phải trầm trồ và nó cũng chính là điểm nhấn cực mạnh cho nhà hàng…… Cả nhà có đoán được công dụng của 10 chiếc đèn treo tòn teng kia không? Không đơn thuần chỉ để trang trí đâu cả nhà, mà dùng để soi thức ăn xem có đạt tiêu chuẩn chưa, có vật lạ rớt vào món ăn không,…? Mỗi khi thức ăn được đưa lên dĩa, anh đầu bếp đẹp trai sẽ kéo cái đèn xuống gần thức ăn để nhìn thấy rõ hơn.
Gian bếp của nhà hàng được thiết kế theo kiểu không gian mở nhưng hoàn toàn không ám mùi hoặc thấy khói bay cả nhà ạ.

Người Thuỵ sĩ rất có tổ chức được thể hiện qua giao thông. Cả nhà biết không, trước khi được cầm lái, ngoài việc phải đậu cả lý thuyết và thực hành thì người ta phải trải qua vài khoá học cơ bản, ví dụ như khoá sơ cứu thương xảy ra trên đường, khoá học xử lý những tình huống có thể xảy ra khi đang lái xe.. Và tức nhiên là những khoá học này bắt buộc và tốn mớ tiền ạ. Khi lưu thông trên đường, biển báo dựng khắp nơi, sơ hở là phạm luật như chơi. Mình được biết là Thuỵ Sĩ nằm trong top các nước về trật tự giao thông ở Châu Âu. Ngoài ra, người dân sử dụng tàu rất nhiều vì vừa sạch sẽ, đúng giờ và vô cùng có tổ chức. các chuyến tàu luân chuyển nhau theo giờ, theo trạm,… không bị tắt nghẽn, ùn ứ.

Về sự thông minh của người Thuỵ Sĩ thì không cần bàn cãi đúng không cả nhà? Nó được thể hiện qua tất cả sản phẩm được MADE IN THUỴ SĨ, ví dụ như đồng hồ nè, thang máy Schindler có mặt khắp nơi, hoặc các sản phẩm của Nestle. Họ luôn dẫn đầu xu thế và tạo ra những cú hít bất ngờ trong lĩnh vực tài chính, công nghệ thông tin, dược phẩm,…

Phượng đã gặp và được nhiều người Thuỵ Sĩ giúp đỡ trong việc hoà nhập vào cuộc sống ở đây. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có những người hơi kì kì, ví dụ như bác hàng xóm trước nhà mình. 2 nhà cách nhau chỉ cái bờ rào thôi nên lâu lâu cũng chạm mặt nhau. Có lần Phượng đã nói chào bà rõ to, cách nhau tầm 2 mét thôi cả nhà ạ. Lúc đầu Phượng sợ bà không nghe, nên đã chào lại lần 2 và lần 3 luôn nhưng nhận lại cái nhìn phớt nhẹ qua như cơn gió thoảng. Thật lòng thì Phượng không giận bà đâu. Phượng sẽ vẫn chào bà nếu gặp bà bên ngoài, vì Phượng tin rằng một khi mình mở lòng với ai đó cũng chính là mở lòng với bản thân mình, miễn sao mình không làm sao và không thấy ngượng với hành động của mình là được. Phượng không theo đạo gì cả nhưng có 1 lần Phượng nghe 1 nhà sư nói rằng “cứ gieo đi rồi sẽ nhận lại trái ngọt”. Ở đây mình cứ gieo lời chào, gieo đến khi nào bà cảm nhận được sự thiện chí của mình thì thôi. Có một điều mình biết rằng người Thuỵ Sĩ rất khó gần lúc đầu nhưng nếu tạo được lòng tin với họ, bạn sẽ là “đệ nhất”, và có thêm bạn vẫn tốt hơn có thêm kẻ thủ đúng không cả nhà ạ?!

Đang là nửa đêm tại Thuỵ Sĩ, đến lúc Phượng phải đi ngủ rồi. Phượng xin dừng ở đây và hẹn cả nhà trong những câu chuyện lần sau. Mọi người nhớ giúp Phượng chia sẻ bài viết và xem video ở đây nha, Phượng xin cảm ơn cả nhà thật nhiều ạ.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Tin liên quan

Câu Chuyện Khô Mực Ở Thuỵ Sĩ….

Đâu phải ai muốn ăn khô mực là ăn được liền đâu, ...

Tính Cách Của Người Thuỵ Sĩ? Cuộc Sống Ở Thuỵ Sĩ.

Nhìn tổng quan, điều đặc biệt mà Phượng kính phục ...
Translate »