Review Chuyến Đi Lên Núi Jungfraujoch Nóc Nhà Của Châu Âu

Review Chuyến Đi Lên Núi Jungfraujoch Nóc Nhà Của Châu Âu

Sharing is caring!

Gia đình Phượng đã có hành trình chinh phục “Nóc nhà Châu Âu” đỉnh Jungfrau vào những ngày chớm thu cuối tháng 9 thật tuyệt vời. Rất may mắn là thời tiết ngày hôm ấy trong xanh, đây là một trong những điều cực kỳ quan trọng góp phần thành công cho chuyến đi. Mà Phượng cũng nghe nói thời gian đẹp nhất để lên Jungfrau là từ tháng 5 – 9.
Nhiệt độ thay đổi thất thường, có khi 6 độ nhưng phút chốc lại xuống còn 1 độ nên bắt buộc phải chuẩn bị đồ ấm chu đáo. Nói vậy chứ Phượng chỉ bị lạnh khi ra nơi có gió, còn những khu đông người thì không đến nỗi nào, chắc do có hơi người sưởi ấm cho nhau :)). Tip giữ ấm tốt nhất là nên mặc nhiều lớp áo như Phượng đã chia sẻ trước đó về “trang phục củ hành mùa đông” ở Thuỵ Sĩ.
Nơi xuất phát từ Grindewald Terminal, tụi Phượng bắt cáp treo khoảng 15 phút lên đến trạm Eiger, sau đó chuyển tàu để lên đỉnh Jungfrau.


Giá vé 190 CHF + 10 CHF phí giữ chỗ ngồi, 200 CHF/ 1 người. Phượng có thẻ Halbtax nên được giảm 50%. Riêng ai có thẻ SwissTravelPass thì sẽ được giảm 25%. Tuy vé hơi đắt nhưng theo Phượng là xứng đáng vì được mãn nhãn với một trong những công trình vĩ đại bậc nhất của Thuỵ Sĩ.

Gia đình Phượng đi theo kiểu tình tính tang, lên tới nơi mất hết nửa ngày nên còn 1 vài khu trên Jungfrau chưa tham quan hết. Mọi người nên đi sớm để khám quá nhiều hơn. Với lại nên đi sớm để có thể chiếm được “cục đất” đứng chờ được checkin với lá cờ Jungfrau Top of Europe. Mèn đét ơi, người đông như kiến, Phượng không có cửa để lọt chân vào.

“Những vị khách liều mạng”, mọi người không nên làm theo. Người ta đã cắm cọc, giăng bảng “Stop” vậy mà người ta vẫn “đẩy rào” chui tọt ra ngoài. Trường hợp xấu xảy ra, tuyết bị lở là xuống núi không cần cáp treo luôn…
Thôi cả nhà xem video sẽ rõ con trắng, con đen. Phượng có checkin chỗ thác nước với nhà thờ ở Lauterbrunnen, nơi mà dân tình rầm rộ. Phượng review từ A đến Á, xem xong bảo đảm sẽ không biết cách đi như thế nào đâu :))). Video ở đây nè cả nhà.

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
quantriLam Dan Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bầu nhiều nhất
Thông báo cho
Lam Dan
Vote Down
Lam Dan

Cho mình hỏi có cần mua trước vé lên Jungfraujoch hay khi nào đi ra ga mua luôn. Gia đình mình dự kiến đi vào đầu tháng 6.
Cám ơn.

Tin liên quan

Review Chuyến Đi Lên Núi Jungfraujoch Nóc Nhà Của Châu Âu

Nơi xuất phát từ Grindewald Terminal, tụi Phượng ...

Lucerne - Thuỵ Sĩ Có Nên Đi Hay Không?

Mùa du lịch ở đây bắt đầu từ giữa tháng 5 đến ...

Du Lịch Thuỵ Sĩ Tự Túc Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Ý kiến riêng của Mẹt là 700 anh em nên chuẩn bị ...

DẠO MỘT VÒNG NHỎ Ở FREIBURG NƯỚC ĐỨC

Nước Đức vừa cổ kính vừa hiện đại luôn chào đón ...

Bergün - Thuỵ Sĩ Có Gì Đẹp Vào Mùa Đông?

Bergün là một nơi rất đáng đồng tiền bát gạo để ...

THUỴ SĨ – “MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH”

Từng con đường, ngóc ngách, ngõ hẻm như ở chốn ...
Translate »