Xin Visa Thăm Thân Thuỵ Sĩ Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Xin Visa Thăm Thân Thuỵ Sĩ Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Sharing is caring!

Xin chào cả nhà!!! Mặt mốc Thị Mẹt lại ngoi lên đây :))).

Thể theo lời yêu cầu của 1001 bạn đọc, Mẹt sẽ viết về chủ đề cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì khi xin visa thăm thân Thuỵ Sĩ. Nói nhỏ nghe nè, Mẹt sẽ chia sẻ một cái bí quyết vô cùng giá trị ở cuối bài, đảm bảo ít người biết nhưng mang lại hiệu quả vô cùng…. xuỵt…bí mật nha bà con hí hí….

Cây cầu “thương hiệu” của Lucerne, Thuỵ Sĩ

 Cái tin nhắn mà Mẹt hay nhận nhiều nhất là “Chị ơi, bạn trai em là người Thuỵ Sĩ, em muốn qua thăm anh ấy nhưng em không biết phải bắt đầu từ đâu, phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào, chị có thể thể cho em lời khuyên được không?” Nói thiệt đê… có ai đang đọc bài post này mà phải lòng một chàng trai Thuỵ Sĩ mắt xanh, tóc vàng không? Mẹt là Mẹt thấy má ai đỏ hồng vì thẹn thùng rồi kia… hí… hí… chọc các bạn vui vậy thôi chứ Mẹt sẽ chia sẻ hết những kinh nghiệm Mẹt đã tùng trải qua và kinh nghiệm nhận làm hồ sơ visa cho nhiều người nè, PR quá xá ahihi…. Về danh sách hồ sơ, áp dụng chung luôn cho những ai đang có người thân như cha mẹ, con cái, cô dì chú bác, bạn bè luôn nha Quý dị :)).

Mặt mốc Thị Mẹt của năm 2018, sến sền sệt nhưng giờ thì đỡ hơn roài…

Tâm sự mỏng xíu. Với tất cả những trường hợp thăm thân Thuỵ Sĩ, nếu hồ sơ của người mời đẹp, đầy đủ, sạch sẽ, chưa từng xin trợ cấp Chính phủ thì xác suất nhận được visa gần như 60%. 30% tiếp theo là tuỳ thuộc vào bộ hồ sơ của các bạn. Nếu bạn có công việc ngon lành, chứng minh được lương, hợp đồng lao động, chứng minh được tài chính, tài sản rõ ràng cộng thêm đã từng đi du lịch nước ngoài thì xác định luôn….. chuẩn bị hành lý sẵn nè :))). 10% tuỳ vào vận may. Mẹt là Mẹt tin có hên xui trong việc xin visa nha. Có người chứng minh đầy đủ, tài sản ngập lối đi mà vẫn rớt visa, nhưng có người “tay trắng” đậu visa nhẹ tênh, Mẹt không thể giải thích lý do tại sao, hay là “người ta” có thể cảm nhận được độ chân thật thông qua bộ hồ sơ nhỉ?!. Bởi vậy mới nói, Mẹt moi móc tim gan ra để khuyên các bạn thật lòng là không nên đối phó, tạo ra những bộ hồ sơ giả để hòng qua mặt được ông Lãnh sự. Họ đã trải qua hàng chục năm kinh nghiệm nên có thể nhìn xuyên thấu vấn đề. Mình có bao nhiêu “chơi” bấy nhiêu, chân thật là thước đo giá trị sự việc, slogan của Mẹt nha :))).

Một góc nhỏ của thủ đô Bern, Thuỵ Sĩ nha Quý dị. Nước xanh kìa, xanh ghê chưa?!

Ô kê la… Mẹt gửi các bạn danh sách chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân Thuỵ Sĩ nhen, Mẹt lấy nguồn từ trang web của Tổng lãnh sự quán Thuỵ Sĩ nên độ tin cậy là tuyệt đối nha.

“Hướng dẫn dành cho công dân Việt Nam và người nước ngoài có giấy phép cư trú/lao động tại Việt Nam đi Thụy Sỹ để thăm thân nhân hoặc bạn.

Người nộp đơn đề nghị cấp thị thực cần mang hồ sơ gồm bản gốc và bản sao của mỗi loại giấy tờ (giấy tờ không cũ hơn 6 tháng) cùng với bản dịch sang tiếng Anh hoặc một trong các ngôn ngữ của Thụy Sỹ (tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Ý).

Hồ sơ đề nghị cấp thị thực phải có:

1. Một tờ đơn đề nghị cấp thị thực do chính người nộp đơn điền đầy đủ thông tin, ghi ngày tháng và ký tên http://www.bfm.admin.ch/bfm/en/home/themen/einreise/visumantragsformular.html

2. Một ảnh màu mới chụp trên phông nền màu sáng bằng cỡ ảnh hộ chiếu.

3. Hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức còn giá trị ít nhất là 3 tháng sau khi thị thực hết hạn. Vui lòng nộp thêm một bản sao hộ chiếu trên khổ giấy A4 bao gồm 7 trang đầu và tất cả các trang có thị thực và dấu nhập/xuất cảnh được cấp trước đây.

4. Sổ hộ khẩu đối với người Việt Nam hoặc Thẻ cư trú Việt Nam đối với người nước ngoài.

5. Giấy tờ của người mời là thân nhân/bạn ở Thụy Sỹ: Thư mời được gửi trực tiếp bằng email (hochiminhcity.visa@eda.admin.ch) tới Tổng Lãnh Sự Quán từ người mời hiện đang sinh sống hợp pháp tại Thụy Sỹ, trong đó nêu rõ:

– Họ và tên, địa chỉ chính xác, email, điện thoại;

– Thông tin về mối quan hệ giữa người nộp đơn và người mời;

– Mục đích, địa điểm và thời gian lưu trú tại Thụy Sỹ;

– Đảm bảo rằng người mời hoặc bên thứ ba (nếu có) sẽ mời chi trả mọi chi phí cho thời gian lưu trú của người nộp đơn

– Bản sao hộ chiếu của người mời; và Bản sao thẻ cư trú tại Thụy Sỹ (cả hai mặt thẻ) nếu người mời không phải là công dân Thụy Sỹ

6. Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người nộp đơn và người mời.

7. Thông tin đặt vé máy bay khứ hồi (không mua vé trước khi nhận được thị thực).

8. Thông tin đặt khách sạn từng ngày trong suốt thời gian dự định lưu trú nếu người nộp đơn không ở nhà của người mời.

9. Bảo hiểm du lịch và y tế bắt buộc có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen với số tiền được bảo hiểm ít nhất là 30.000 EURO cho toàn bộ thời gian lưu trú trong khu vực này và thêm 15 ngày sau ngày trở về dự kiến. Quý khách phải luôn đem theo bản gốc giấy chứng nhận bảo hiểm du lịch quốc tế và hộ chiếu khi đi lại vì các giấy tờ này có thể được yêu cầu xuất trình khi kiểm tra an ninh tại cửa khẩu hoặc trong thời gian quý khách lưu trú ở khu vực Schengen.

10. Chứng minh tài chính. Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (của công ty chủ quản hoặc cá nhân) của ba tháng gần nhất. Và, nếu người nộp đơn là người đi làm:

– Xác nhận làm việc của công ty chủ quản và hợp đồng lao động

– Phê duyệt nghỉ phép của công ty chủ quản

– Phiếu lương của ba tháng gần nhất

Nếu người nộp đơn là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh:

– Đăng ký kinh doanh

– Chứng từ nộp thuế

Nếu người nộp đơn đang nghỉ hưu:

– Quyết định nghỉ hưu và bảng lương hưu

Nếu người nộp đơn là sinh viên:

– Xác nhận của trường hiện đang theo học và bản sao thẻ sinh viên

Các giấy tờ khác nếu có: – tài khoản tiết kiệm, cổ phiếu, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản, vv..

11. Nếu người nộp đơn là trẻ vị thành niên:

– Trẻ chỉ đi cùng bố hoặc mẹ : giấy cam kết đồng ý có công chứng chữ ký của người bố/mẹ không đi cùng hoặc của người giám hộ

– Và trẻ không đi cùng bố mẹ : giấy cam kết đồng ý có công chứng chữ ký của cả bố và mẹ

– Giấy khai sinh của trẻ

– Hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ hoặc người giám hộ

12. Lệ phí thị thực: https://www.eda.admin.ch/countries/vietnam/en/home/visa/entry-ch/up-90-days/feesschengen.html

– Phí này không được hoàn trả.

Trong quá trình xem xét hồ sơ, Tổng Lãnh Sự Quán Thụy Sỹ có thể gửi “Yêu cầu Bảo lãnh” mà người nộp đơn cần tự chuyển tiếp tờ khai cho người mời ở Thụy Sỹ. Người mời sẽ làm các thủ tục cần thiết theo hướng dẫn trên tờ khai. Tổng Lãnh Sự Quán Thụy Sỹ có quyền yêu cầu người nộp đơn bổ sung giấy tờ hoặc thông tin khác nếu cần.

Tổng Lãnh Sự Quán Thụy Sỹ tại Tp. Hồ Chí Minh ủy quyền cho VFS Global tiếp nhận tất cả các hồ sơ đề nghị cấp thị thực Schengen tại văn phòng của họ ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Yêu cầu đặt hẹn trên trang web: www.vfsglobal.ch/Switzerland/Vietnam để nộp hồ sơ. VFS Global thu thêm phí dịch vụ khi nhận hồ sơ. Xin lưu ý rằng quy trình xử lý hồ sơ thị thực Schengen trong những trường hợp bình thường có thể cần đến ba tuần. Tổng Lãnh Sự Quán Thụy Sỹ tại Tp. Hồ Chí Minh cam kết xử lý tất cả các hồ sơ với thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên, hồ sơ nào bị nộp muộn thì chịu rủi ro không nhận được thị thực kịp với ngày đi dự kiến.”

Đọc checklist xong bắt đầu tai ù, hoa mắt rồi đúng không? Coi tiếp mặt mốc của Mẹt để hết hồn, cười một cái sảng khoái lấy lại tinh thần nha… Đây là lúc Mẹt đi tham quan rừng hoa đỗ quyên và hoa mẫu đơn, thấy xúc xích nướng to bự kèm bánh mì nóng không thể cưỡng lại được….

Đây đây… tới đoạn gay go, hấp dẫn nè. Như đã hứa trong phần đầu, Mẹt sẽ chia sẻ bí quyết ít ai biết. Khi nộp hồ sơ thăm thân, các bạn nên đính kèm hình ảnh gần nhất đã chụp chung với người mời, có chú thích rõ ràng thời gia và nơi chụp. Ô tê chưa??!! Hợp tình hợp lý hén… Đây là cách nâng cao sự tin tưởng về mối quan hệ giữa bạn và người mời. Nói chung bộ hồ sơ thăm thân Thuỵ Sĩ càng chi tiết, càng vô đúng trọng tâm thì xác xuất đậu visa gần như trong tầm tay của bạn.

Giờ thì…. bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ thui nè!!! Thị Mẹt xin chúc tất cả các bạn may mắn, nhận được visa trong thời gian sớm nhất nha!!! Vụ gì chứ Mẹt mát tay trong việc xin visa lắm, Mẹt cho vía các bạn đây, chụp lẹ lẹ nha :)))!!!

Love all 💞

#Phượt_cùng_tôi_.com_.vn

#Xin_Visa_Thăm_Thân_Thuỵ_Sĩ_Cần_Chuẩn_Bị_Những_Gì

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Tin liên quan

Mẫu Tâm Thư Xin Visa Du Lịch Tự Túc

Bạn biết không, viết một tâm thư thật ấn tượng để ...

Mẫu Thư Mời Visa Thăm Thân Mới Nhất

Bạn đang tìm kiếm mẫu thư mời thăm thân đúng ...

1001 Câu Hỏi Liên Quan Đến Visa Du Lịch Tự Túc Và Visa Thăm Thân

Không chứng minh được công việc và sao kê lương ...

Xin Visa Thăm Thân Thuỵ Sĩ Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Mẹt sẽ chia sẻ một cái bí quyết vô cùng giá trị ở ...

Tiết Lộ Bí Kíp Xin Visa Du Lịch Thuỵ Sĩ Theo Dạng Tự Túc Đơn Giản Nhất

Trường hợp ngược lại, nếu như mình "tay không đi ...

Bí Kíp Xin Visa Du Lịch Tự Túc Pháp Đầy Đủ Nhất, Dễ Đậu

Với nhiều năm kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc ...
Translate »