Bí Kíp Xin Visa Du Lịch Tự Túc Pháp Đầy Đủ Nhất, Dễ Đậu

Bí Kíp Xin Visa Du Lịch Tự Túc Pháp Đầy Đủ Nhất, Dễ Đậu

Sharing is caring!

KINH NGHIỆM CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH TỰ TÚC PHÁP

Với nhiều năm kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc Châu Âu (Schengen) và thường xuyên nhất là xin visa ở Lãnh sự quán Pháp nên mình có một số tips muốn chia sẻ với các bạn.

Mình xin chia sẻ thêm phần này, vì Pháp nằm trong khối Liên minh Châu Âu (Schengen), nếu bạn xin visa du lịch Pháp, bạn sẽ được đặt chân đến 25 nước còn lại mà không cần xin thêm visa, các nước đó là: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein. Không chỉ thế, các vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ như Vatican & San Marino (thuộc Ý), Monaco, Andorra cũng cho phép người có visa Schengen nhập và xuất cảnh. Đây cũng là lí do Châu Âu là điểm du lịch nằm trong danh sách đứng đầu của nhiều người, vì visa quá quyền lực và tiện lợi các bạn nhỉ!

visa-tu-tuc-phap-khoi-schengen

Về phần hồ sơ của mình, cũng như các bạn, lần đầu tiên xin visa của mình cũng gian nan lắm. Hồ sơ, giấy tờ rối tung, mình không biết bắt đầu từ đâu. Mình đã mất 3 tháng để chuẩn bị nhưng cuối cùng, mình nộp hồ sơ trước ngày bay đúng 15 ngày, và mình nhận kết quả đậu visa trước ngày bay 2 ngày, cầm được visa trên tay mình mới dám book vé, vé cao ngất ngưởng. Các bạn đừng theo “vết xe đổ” của mình, tốt nhất nên chuẩn bị hồ sơ trước 6 tháng.

Để có bộ hồ sơ hoàn chỉnh và đẹp nhất có thể, các bạn nên chú ý 3 yếu tố như sau:

I. LỊCH SỬ DU LỊCH “PHẢI ĐẸP”

Có nghĩa là trước khi “đệ đơn” xin visa du lịch tự túc Pháp, trong cuốn hộ chiếu xanh, ít nhất các bạn phải từng đi du lịch ở một số nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia,…. Lịch sử du lịch càng dày sẽ càng là một điểm mạnh cho bộ hồ sơ của bạn. Và điều đặc biệt, nếu ai đã từng nhận được visa UK, USA, Canada, Úc,… thì xác suất đậu visa Pháp (Châu Âu nói chung) dường như nằm trong bàn tay của các bạn. Nói như vậy cũng không có nghĩa các bạn chỉ mới đi du lịch nước ngoài 1, 2 nước thì sẽ không nhận được visa, vẫn có trường hợp được cấp visa nhưng phải xét đến vấn đề công việc và tài chính, mình sẽ đề cập sau.

visa-tu-tuc-phap-khoi-schengen-1

II. YẾU TỐ QUAN TRỌNG THỨ 2 ĐÓ LÀ TÌNH HÌNH CÔNG VIỆC

Với trường hợp là chủ doanh nghiệp: Nộp giấy phép đăng kí kinh doanh, giấy đóng thuế môn bài, giấy đóng thuế quý gần nhất hoặc nếu đóng thuế theo tháng thì 3 tháng gần nhất.

Những ai đang đi làm cho một doanh nghiệp: Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu các bạn nhận lương chuyển khoản. Nói thì nói vậy thôi, theo tình hình chung các công ty ở Việt Nam vẫn còn nhận lương tiền mặt. Các bạn đừng quá lo lắng, có thể xin xác nhận bảng lương từ phía công ty, có đóng dấu và chữ kí của người đại diện công ty. Bật mí với các bạn là lần đầu tiên mình nộp hồ sơ xin visa du lịch tự túc Pháp, mình cũng nộp bảng lương giấy nhưng lúc đó, mình làm cho công ty Úc và Giám đốc người Úc kí xác nhận giấy tờ, có thể đây cũng là một điểm yếu nhưng cũng là một điểm mạnh. Ngoài ra, các bạn phải nộp thêm Hợp đồng lao động, giấy xác nhận thăng chức, tăng lương,… và giấy xin nghỉ phép. Nếu hồ sơ song ngữ thì không cần dịch và công chứng tư pháp, nhưng nếu hồ sơ tiếng Việt 100% thì bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và công chứng tư pháp.

Còn với những ai đang làm việc tự do (Freelancer): Các bạn phải cung cấp giấy tờ chứng minh công việc của bạn đang làm, và nguồn thu nhập chính của các bạn, ví dụ như có một số bạn làm tour guide tự do, các bạn có thể show những blog, Fanpage,…. những hoạt động dẫn tour của bạn. Hoặc nếu bán hàng online, các bạn phải show những hoá đơn, giao dịch mà các bạn đã làm việc với nhà cung cấp và khách hàng.

Người đã nghĩ hưu: Phải nộp giấy xác nhận lương hưu, bảo hiểm xã hội nếu có.

visa-tu-tuc-phap-khoi-schengen-2

III. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG THỨ 3 CẦN PHẢI CHUẨN BỊ

Như mình đã đề cập phần trên, các bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước 6 tháng, phần này sẽ rất có lợi để chuẩn bị phần sao kê ngân hàng. Các bạn cần phải làm sao kê ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất. Do đó, các bạn phải “tăng cường” dùng thẻ càng nhiều càng tốt. Cà thẻ mọi lúc mọi nơi, nơi nào chấp nhận thẻ thì các bạn nên tận dụng để thẻ có giao dịch, tiền ra, tiền vào liên tục. Đến lúc các bạn xin xác nhận số dư từ phía ngân hàng, số dư cuối kì phải đảm bảo đủ cho chuyến đi. Làm sao để biết bao nhiêu tiền là đủ cho chuyến đi??? Các bạn làm theo công thức ước lượng như sau: 100 euro (bình quân chi tiêu 1 ngày cho ăn uống, khách sạn, phương tiện công cộng,…) NHÂN cho số ngày ở, ví dụ bạn dự định đi du lịch 10 ngày, chúng ta lấy 100 euro x 10 = 1,000 euro, lưu ý không bao gồm vé máy bay.

Nếu các bạn có thẻ tín dụng thì càng tốt, xin luôn xác nhận số dư.

Song song với việc chuẩn bị giấy tờ trong 6 tháng này, vấn đề mở tài khoản sổ tiết kiệm là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Đến lúc chuẩn bị xong giấy tờ, bạn lên ngân hàng xin xác nhận số dư sổ của sổ tiết kiệm. Lúc này, trong giấy xác nhận số dư thể hiện bạn mở sổ trước đó ít nhất vài tháng, độ tin cậy sẽ cao hơn. Ví dụ cho các bạn dễ hiểu, các bạn kế hoạch tháng 9/2019 sẽ bay sang Châu Âu, tháng 6/2019 sẽ đi nộp hồ sơ xin visa, như vậy tháng 1/2019 chúng ta phải mở tiết kiệm trước để tháng 6 lấy xác nhận số dư, lúc này sổ tiết kiệm đã gửi được 6 tháng. Yếu tố này sẽ thêm điểm cộng cho hồ sơ của các bạn.

visa-tu-tuc-phap-khoi-schengen-3

IV. LỊCH TRÌNH VÀ BOOKING KHÁCH SẠN

Lịch trình thể hiện chi tiết, rõ ràng và logic, thể hiện số tiền dự trù cho chuyến đi, yêu cầu chi tiết nhưng phải dễ đọc, dễ hiểu. Bí kíp nhỏ cho các bạn, chi phí dự trù phải thấp hơn số tiền các bạn hiện có trong tài khoản sao kê.
Booking khách sạn phải hợp lí với “túi tiền” của các bạn. Ví dụ như thu nhập của các bạn là 10 triệu/ 1 tháng, các bạn không thể book khách sạn 500 euro/ 1 đêm. Các bạn nên book khách sạn trên booking.com hoặc agoda, có thể huỷ được và không cần trả trước.
Book đặt chỗ vé máy bay. Lưu ý, điều kiêng kị là không được trả tiền vé máy bay trước khi có kết quả visa. Mình hiểu tâm lý của các bạn khi thấy vé máy bay giá rẻ, rạo rực lắm, lí trí không chiến thắng được các ngón tay là sẽ book vé máy bay ngay. Mình cũng vậy, đôi khi ngồi rãnh rỗi, dạo lướt qua các trang book vé máy bay, thấy rẻ là muốn book ngay và liền, mất vé thì uổng, nhưng….. đó là điều sai lầm, nếu lỡ không nhận được visa thì coi như cái vé máy bay cũng trở nên “vô hiệu” ? . Các bạn có thể đặt chỗ không cần trả trước trên website của Vietnam airlines, hoặc ra đại lí book vé máy bay book vé giữ chỗ trước, phí tầm 150k – 200k/ vé.

V. TÀI SẢN CHỨNG MINH SỰ RÀNG BUỘC

Lí do từ chối visa đa phần rơi vào mục số 9: “Không xác định được ý định rời khỏi lãnh thổ các Quốc gia thành viên của Quý vị trước khi thị thực hết hiệu lực.” Do đó, các bạn phải chứng minh mối ràng buộc tại Việt Nam: Gia đình, con cái, kế hoạch thực hiện dự án trong tương lai, chuẩn bị thăng chức,….. Nếu các bạn có sổ đất, xe oto, chứng khoán, cổ phiếu,… thì nên show ra.

visa-tu-tuc-phap-khoi-schengen-4

VI. CHỨNG NHẬN BẢO HIỂM DU LỊCH

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các gói bảo hiểm du lịch như: Liberty, Chubb, AIG, Pacific Cross,…., các bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Tuy nhiên bảo hiểm phải có mức trách nhiệm ít nhất 30.000 Euro trong suốt chuyến đi. Mình có lời khuyên cho các bạn, nên chọn gói bảo hiểm cao nhất để hưởng mức đền bù cao nhất nếu xảy ra sự cố. Không ai mong muốn gặp trường hợp không may xảy ra trong chuyến đi, nhưng nếu “lỡ điều đó xảy ra” thì giá trị sử dụng của bảo hiểm sẽ được phát huy cao nhất, mình thì hay lo xa :).

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ GIẤY TỜ VÀ NỘP HỒ SƠ

Về hình ảnh: Size: 3.5 x 4.5, lưu ý với các bạn gái nếu tóc dài thì nên cột tóc để thấy rõ 2 vành tai, trán và chân mày, phải chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Cần mang theo bản gốc của tất cả giấy tờ để nhân viên TLSContact đối chiếu. Tất cả hồ sơ in mới, sao y, … đều phải được trình bày trên khổ giấy A4, không được cắt nhỏ giấy. Thông thường, thời gian xét hồ sơ và cấp visa du lịch từ 10 đến 12 ngày làm việc (không tính thứ 7 & chủ nhật). Trên đây là kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ cho các bạn trẻ muốn đi du lịch Châu Âu và nộp hồ sơ tại Lãnh sự Pháp. Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể, chúng ta sẽ có cách soạn hồ sơ khác nhau nha cả nhà :)…

Mình xin chúc quy trình soạn hồ sơ của các bạn sẽ thật suôn sẻ và nhận được visa sớm để vi vu trời Âu. Ps: Tip nhỏ cho các bạn đi chơi vui hết cỡ nhưng cũng phải an toàn nha! 700 anh em có thể xem video giải thích chi tiết tại đây!

 

visa-tu-tuc-phap-khoi-schengen-5

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Tin liên quan

Lịch Trình 3 Ngày Ở Khu Vực Interlaken Hạ Cánh Nơi Anh

Từ Interlaken, bạn có thể đến Lauterbrunnen và ...

Giá Vé Tàu Lửa Chở Xe Hơi Xuyên Núi Tại Thuỵ Sĩ?

Những công trình hầm xuyên núi như vầy có thể ...

6 Bí Kiếp Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ, Bạn Đã Biết Chưa?

Một khi bạn đã bấm nút ""pay"" (trả tiền) khi đặt ...

Bí Quyết Không Tốn Tiền Khách Sạn Khi Đi Du Lịch Tự Túc

May mắn thì họ có phòng trống và mình được sử ...

Du Lịch Thuỵ Sĩ Tự Túc Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Ý kiến riêng của Mẹt là 700 anh em nên chuẩn bị ...
Translate »