Những Vật Dụng Cần Phải Mang Theo Khi Đi Định Cư, Du Học Nước Ngoài. Chi Tiết Từ A-Z…

Những Vật Dụng Cần Phải Mang Theo Khi Đi Định Cư, Du Học Nước Ngoài. Chi Tiết Từ A-Z…

Sharing is caring!

Mẹt xin chào 700 anh em!!!

Mấy hôm hôm nay Mẹt lu xu bu phát triển kênh “Du Tup” nên không có thời gian viết bài. Có ai mong bài viết của Mẹt không nè? Ahihi…

Sẽ có nhiều bạn chuẩn bị sang nước ngoài theo dạng định cư hoặc du học dài hạn trên một năm. Mẹt chắc chắn rằng cả nhà sẽ rất đau đầu để suy nghĩ những vật dụng cần mang theo, mang bao nhiêu đồ sẽ đủ dùng??? Thiên thần tỷ tỷ những câu hỏi sẽ xuất hiện. Mẹt bảo đảm, sau khi cả nhà đọc bài của Mẹt xong, cả nhà sẽ không còn hoang mang Hồ Quỳnh Hương nữa.

Mẹt đã từng đi du học và từng đi định cư theo dạng kết hôn nên Mẹt sẽ chia sẻ hết những kinh nghiệm từ bản thân, nhân chứng sống nha cả nhà :)). Có rất nhiều bạn chuẩn bị hành lý, đồ dùng, thức ăn,… cả 100 ký để mang theo. Nhưng theo Mẹt, đó là điều KHÔNG cần thiết.

Cả nhà biết không?! Cả 2 lần đi, Mẹt chỉ mang đúng 30 ký, trong đó bao gồm 23 ký kí gửi và 7 ký hành lý xách tay. Cả nhà sẽ đặt câu hỏi, liệu có đủ dùng không? Mẹt sẽ trả lời ngay, chắc chắn đủ dùng. Okie…Không để cả nhà đợi lâu, Mẹt sẽ liệt kê những món đồ cả nhà BẮT BUỘC phải bỏ vào vali liền:

1. THUỐC UỐNG, BĂNG DÁN Y TẾ

Do thay đổi thời tiết đột ngột nên sẽ không tránh khỏi bị cảm trong những ngày đầu tại xứ lạ quê người. Các bạn sẽ cần thời gian để khám phá đường xá, hệ thống tàu điện, bus, tiệm thuốc,…sẽ vô cùng bất tiện nếu lỡ bị bệnh. Mang theo những loại thuốc quen dùng tại Việt Nam như cảm cúm, đau bụng, tiêu chảy, băng dán y tế nếu lỡ bị đứt tay…. chắc chắn không bao giờ là điều dư thừa.

2. TIỀN

Các bạn nên đổi số tiền mặt mang theo, dùng trong 1-2 tháng đầu. Tuỳ vào nhu cầu và điều kiện, bạn nên bỏ túi ít nhất 500$.

3. QUẦN ÁO

Đây chính là một trong những nguyên nhân chiếm diện tích nhiều nhất trong cái vali. Sai lầm lớn khi mang nhiều quần áo từ Việt Nam sang nước ngoài nhiều vì có những mẫu không hợp thời trang và khí hậu. Cả nhà chỉ nên mang những bộ quần áo yêu thích, vừa đủ mặc. Mẹt bảo đảm chỉ vài tháng sau, số lượng quần áo trong tủ của các bạn sẽ tăng lên trông thấy. Quần áo tại nước ngoài rất đẹp và đôi khi giảm giá mạnh, đôi khi đồ hiệu còn rẻ hơn Việt Nam mình nữa :))).

+ Nên mang theo những bộ đồ thể thao: gym, chạy bộ, bơi.

+ Một đôi giày, vài ba đôi vớ.

+ Một đôi dép kẹp.

+ Hai áo khoác dày cho mùa đông.

+ Với bạn nữ: Nên mang ít mỹ phẩm và băng vệ sinh vừa đủ dùng cho 3 tháng đầu.

4. THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ

Bao gồm tất cả những thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, iPad… Và những ai có ý định sẽ làm Vlog, Mẹt khuyên câu chân thành là nên mua “đồ nghề” bên Việt Nam vì sẽ rẻ hơn. À… cả nhà nhớ mang theo vài miếng dán cường lực, ốp lưng điện thoại vì những loại này, giá ở nước ngoài cao hơn giá ở Việt Nam nhiều lắm, đặc biệt Thuỵ Sĩ hix..hix…

5. HÌNH THẺ

Nếu ai qua Châu Âu thì nên chuẩn bị khoảng 10-15 tấm hình thẻ 3.5 x 4.5, phông nền trắng, chụp để rõ phần trán và lỗ tai. Hình 4×6 và 2×3 thì 3-4 hình mỗi size là đủ vì 2 size này không cần nhiều.

Các bạn qua Mỹ, Úc hoặc những nước khác thì nên tìm hiểu size hình chuẩn của nước đó để mình chuẩn bị trước nè.

6. GIA VỊ NẤU ĂN

Cuộc sống ở nước ngoài đa phần là phải tự nấu ăn, các bạn có thể mang theo một vài hộp gia vị nêm phở, bún bò Huế, bún riêu, hủ tíu, bột Knorr, muối tôm, bánh trán trộn ăn đỡ nhớ nhà trong những ngày đầu, cafe,… Ai là tín đồ của trà sữa thì tìm hiểu những nguyên vật liệu nấu trà sữa, mua luôn bên việt Nam nha cả nhà :)). Đặc biệt lưu ý, cả nhà nên tìm hiểu trước những nước nào cấm mang hạt giống, đồ ăn có trứng, thịt, cá khô, hải sản. Ví dụ ở Thuỵ Sĩ cấm mang những loại thực phẩm kể trên khi nhập cảnh, phạt cực nặng :((.

7. ĐÔI ĐŨA ĂN

Khi sinh ra đã biết dùng đũa, đi xa nhà mà không mang đũa thì quả thật là thiếu sót cả nhà ha?! Đùa thôi, lúc đầu các bạn sẽ không tìm được siêu thị Á, khi nấu ăn hoặc ăn những món ăn cần đũa, lúc đó cả nhà sẽ thấy nó quan trọng đến dường nào :))). Siêu thị local bên nước ngoài đa phần không bán đũa vì nó không được dùng phổ biến.

8. ÁO MƯA MANGTO

Một trong những sai lầm lớn nhất của Mẹt là không mang theo cái áo mưa. Cả nhà có thể mặc khi đi dưới mưa hoặc tuyết. Giá áo mưa như vầy cao hơn nhiều so với mua ở Việt Nam, chần chờ gì nữa mà không bỏ vào vali ngay và liền cả nhà ha?! :)))

Cả nhà có thể xem video đầy đủ, Mẹt có chia sẻ những tips về cách chuẩn bị vali, những việc cần phải sắp xếp tại Việt Nam và cần chuẩn bị những gì trước ngày bay 1 ngày. Cả nhà nhất định phải xem video này nha, sẽ không uổng phí vài phút để xem đâu cả nhà :)). Xem video tại đây.

Love all 💞

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Tin liên quan

Lịch Trình 3 Ngày Ở Khu Vực Interlaken Hạ Cánh Nơi Anh

Từ Interlaken, bạn có thể đến Lauterbrunnen và ...

Giá Vé Tàu Lửa Chở Xe Hơi Xuyên Núi Tại Thuỵ Sĩ?

Những công trình hầm xuyên núi như vầy có thể ...

6 Bí Kiếp Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ, Bạn Đã Biết Chưa?

Một khi bạn đã bấm nút ""pay"" (trả tiền) khi đặt ...

Bí Quyết Không Tốn Tiền Khách Sạn Khi Đi Du Lịch Tự Túc

May mắn thì họ có phòng trống và mình được sử ...

Du Lịch Thuỵ Sĩ Tự Túc Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Ý kiến riêng của Mẹt là 700 anh em nên chuẩn bị ...
Translate »