Nên Mua Loại Vé Phương Tiện Công Cộng Nào Khi Đi Du Lịch Thuỵ Sĩ Phần 1

Nên Mua Loại Vé Phương Tiện Công Cộng Nào Khi Đi Du Lịch Thuỵ Sĩ Phần 1

Sharing is caring!

Phần 1: Vé Làng Tageskarte của Gemeinde. Vé Làng Được Sử Dụng Trong Một Ngày Cho Tất Cả Các Tuyến Và Phương Tiện Công Cộng Tại Thuỵ Sĩ

Để bắt đầu cho hành trình du lịch bụi tại Thuỵ Sĩ – một thân một ngựa giữa nơi đất lạ, người không quen, Thị Mẹt hiểu là các bạn sẽ có 10001 điều để suy nghĩ, đom đóm nổi loạn xạ trước mặt. Đặc biệt, “vụ án” vé tàu, cáp treo, tram, bus,…. tất tần tật những gì liên quan đến phương tiện công cộng tại Thuỵ Sĩ sẽ làm các bạn vò đầu, bức tóc vì nó vừa mắc mỏ, vừa nhiều các thể loại khác nhau. Không nói dài dòng nữa, Thị Mẹt xin vô thẳng chủ đề nè. Trong Phần 1 này, Thị Mẹt sẽ nói về chủ đề vé làng Tageskarte của Gemeinde.

Ơn Giời…. “Già làng” của Thị Mẹt đây dzồi!!!! 

Chắc chắn một điều khi đọc đến đây, nhiều bạn sẽ hỏi “Tageskarte”, rồi “Gemeinde” là cái quái gì thế đúng không nè??? Trong tiếng Đức, chữ “Tageskarte” nghĩa là vé ngày, còn chữ “Gemeinde” là nơi quản lý một làng, xã tại Thuỵ Sĩ; nôm na cho dễ hiểu theo tiếng Việt mình gọi là Uỷ ban nhân dân huyện, xã. Theo truyền miệng, bà con đang sinh sống tại Thuỵ Sĩ gọi nó là “vé làng” cho dễ nhớ, dễ tưởng tượng.

Tuỳ theo khu vực nhà làng và thời điểm mà giá vé có sự chênh lệch nhất định, giá dao động khoảng từ 40 – 50 CHF/ 1 vé. Thị Mẹt xin điểm qua ưu và nhược của vé làng để các bạn có thêm lựa chọn nhen.

Khoan!!! Khoan!!! Trước khi vào chủ đề chính…. Mẹt nhá nhẹ cây cầu huyền thoại tại trung tâm Zurich. Alo…alo…có bạn nào đã gắn ổ khoá ở đây không nhể???

Gì chứ Mẹt khoái nghe tốt trước, xấu cứ từ từ. Ưu điểm của vé làng:

📌  Đi tẹt ga từ Nam tới Bắc, từ Bắc vào lại Nam tại Thuỵ Sĩ, không phân biệt đoạn đường dài ngắn, đi bao lâu.

📌  Áp dụng cho tất cả các phương tiện công cộng như: Tàu, Tram, bus, thuyền.

Hoa tím ngày xưa đứng đây từ năm ngoái….

Tới lượt “khoe” mặt xấu của “Già làng” đây, ước gì trên đời này, cái gì cũng thập toàn thập mĩ hết nhể. Nhược điểm của vé làng:

❌  Thị Mẹt xin nhấn mạnh chỗ này, các bạn sẽ thất vọng nhưng “xin lỗi, chúng tôi đã hết cách…”. Vé làng chỉ được sử dụng trong một (1) ngày dựa trên ngày thể hiện trên mặt vé. Do vậy các bạn phải phân bổ ngày đi, đoạn đường đi cho phù hợp. Nên chọn ngày nào lê lết trên tàu nhiều nhất, đoạn đường đi dài nhất thì mới phát huy được tác dụng của vé làng.

❌  Phải có người quen tại Thuỵ Sĩ mua giúp. Vé này chỉ dành cho người đang sinh sống tại Thuỵ Sĩ, giống kiểu chính phủ khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng và giúp giảm chi phí vé tàu nên có hình thức bán vé như vầy. Có thể mua vé làng online, qua điện thoại rồi sau đó lên nhà làng trình thẻ cư trú và nhận vé. Link để kiểm tra ngày nào còn vé nha cả nhà phượt: Tại đây

❌  Không áp dụng cho cáp treo. Buồn dễ sợ, cáp treo là một trong những loại phí khiến đầu mình giật tưng tưng vì sự mắc mỏ của nó.

❌  Mỗi nhà làng ban hành số lượng vé nhất định, nói cách khác là bị giới hạn vé. Do đó, mình phải có kế hoạch mua vé sớm.

❌   Một vé chỉ được sử dụng cho một người. Cái này thì lẻ thường tình tự nhiên như ban ngày rồi ha, Thị Mẹt chỉ để thêm vô bài cho hoa hoè vậy thui…Ahihi….

Mẹt biết là anh, chị, em đang rầu rỉ vì vụ vé. Nhưng thôi 1…2…3 dzô trước cho xoã bớt lo âu. Chúng ta sẽ có 1 chuyến đi du lịch Thuỵ Sĩ đầy thú vị, tin là như vậy nè…

Túm cái quần lại, Thị Mẹt rút ra kết luận như sau: Thiệt là sử dụng cái vé làng này rất tiết kiệm cho chuyến đi vô cùng nhưng bên cạnh đó cũng không ít khó khăn làm sao để mua được vé, nếu lỡ mình không có người quen tại Thuỵ Sĩ??? À, Mẹt bày cách nếu lỡ không có người quen tại Thuỵ Sĩ thì phải làm sao? Thì phải nhờ host, chủ khách sạn nè, tận dụng “người mới quen” ngay và liền luôn :))).

Mẹt mới search sơ sơ trên app SBB (ứng dụng book vé tàu) đoạn đường từ Zurich đến Interlaken. Giá vé 2 chiều là 140CHF, xem xong giá vé, Mẹt muốn phát hoảng. Nếu bạn mua vé làng thì chỉ 45CHF cho 2 chiều. Tiết kiệm gần cả 100CHF, các bạn thấy được sự lợi hại của vé làng rồi hén :))).

Thui… nhiêu đó trước đi, tay Mẹt đã bắt đầu run bần bật như bà già 80 rồi. Mẹt hứa là sẽ viết thêm Phần 2, Phần 3,… của seri vé sớm nà. Hẹn gặp cả nhà sau, chờ Mẹt nha!!!

Love all 💞

#Phượt_cùng_tôi_.com_.vn

#Nên_Mua_Loại_Vé_Phương_Tiện_Công_Cộng_Nào_Khi_Đi_Du_Lịch_Thuỵ_Sĩ_Phần_1

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
quantriRuby Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bầu nhiều nhất
Thông báo cho
Ruby
Vote Down
Ruby

Dạ cho mình hỏi là mua vé làng rồi khi đi lên Grindelwald first phải trả thêm tiền chặng nào và nếu chỉ lẻn tới trạm tàu cao tốc Eiger express thì mình phải trả thêm những chặng nào ạ. Xin cảm ơmln

Tin liên quan

Lịch Trình 3 Ngày Ở Khu Vực Interlaken Hạ Cánh Nơi Anh

Từ Interlaken, bạn có thể đến Lauterbrunnen và ...

Giá Vé Tàu Lửa Chở Xe Hơi Xuyên Núi Tại Thuỵ Sĩ?

Những công trình hầm xuyên núi như vầy có thể ...

6 Bí Kiếp Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ, Bạn Đã Biết Chưa?

Một khi bạn đã bấm nút ""pay"" (trả tiền) khi đặt ...

Bí Quyết Không Tốn Tiền Khách Sạn Khi Đi Du Lịch Tự Túc

May mắn thì họ có phòng trống và mình được sử ...

Du Lịch Thuỵ Sĩ Tự Túc Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Ý kiến riêng của Mẹt là 700 anh em nên chuẩn bị ...
Translate »