Phần 2… Tiếp Tục Về Chủ Đề Vé Phương Tiện Công Cộng Khi Đi Du Lịch Thuỵ Sĩ Bà Con Ơi!!

Phần 2… Tiếp Tục Về Chủ Đề Vé Phương Tiện Công Cộng Khi Đi Du Lịch Thuỵ Sĩ Bà Con Ơi!!

Sharing is caring!

Xin chào cộng đồng phượt, lại là mặt mốc Thị Mẹt ngoi lên đây!!!! Hôm nay Mẹt tiếp tục chia sẻ với cả nhà về seri VÉ phương tiện công cộng tại Thuỵ Sĩ nha. Nói nhiều mệt quá… vô chủ đề liền :)))…. Thuỵ Sĩ có những loại vé gì và cách mua như thế nào??? 
Hệ thống máy bán vé tự động tại nhà ga. Có cả tiếng Anh nên cả nhà yên tâm nhen. Nguồn: SBB.ch
Phương tiện công cộng của Thuỵ Sĩ được xếp vào bậc nhất của Châu Âu, vừa sạch sẽ, hiện đại, ngăn nắp và đặc biệt đúng giờ thì khỏi phải bàn… không sai một li. Do bao thầu hết những cái tốt nên vé cũng đắt thốn tim.
Với tàu hoả, có 2 loại “ghế”, ghế hạng 1 và ghế hạng 2. Ghế hạng 1 giống như “First class hoặc Business class ” của máy bay. Tức nhiên mua vé của ghế hạng 1 sẽ đắt hơn vì trên đó có nhà hàng phục vụ, mình được tiếp đãi như Hoàng thượng, Hoàng hậu :))). Còn ghế hạng 2 thì dành cho thường dân. Do vậy, khi bà con mua vé, cần phải xem kỹ vé dành cho ghế hạng 1 hay hạng 2 nha.
Những con kình ngư khổng lồ. Tốc độ “phi” nhanh đến chóng mặt. 
Cửa vào First class “cung điện của Hoàng thượng và Hoàng hậu nương nương”. Bà con nhớ để ý số trên cánh cửa, số 1 là First class, số 2 là Second class. 
Còn đây là cửa vào “phổ biến” dành cho thường dân. Cánh của với số 2 bự chà bá. Tàu này có lầu, nhớ lên lầu ngồi ngắm cảnh cho mát mắt nha bà con hí hí…
Nên chọn mua loại vé nào rẻ và phù hợp nhất đây???
Hệ thống vé phương tiện công cộng của Thuỵ Sĩ gồm những loại sau: Vé Làng Tageskarte của Gemeinde, Loại vé phổ thông, Swiss Half-fare Card, Super Saver Tickets, Swiss Travel Pass, Saver Day Pass, Regional Pass, tạm thời sơ sơ nhiêu đây trước nha bà con. Nhiêu đây thôi mà muốn nhứt đầu, chóng mặt, hoa mắt rồi đúng không. Mẹt chỉ kể ra thôi mà còn muốn hụt hơi :))). Mẹt sẽ chia sẻ thông tin của từng loại để cả nhà xem loại nào phù hợp với mình và tiết kiệm nhất có thể nha.
1. Vé Làng Tageskarte của Gemeinde: Mẹt đã chia sẻ trong phần 1 rất chi tiết. Cả nhà đọc lại nha, link của ẻm ở đây.
2. Loại vé phổ thông: Với loại vé này, trừ những người không biết hoặc không có những option khác để lựa chọn thì mới mua vì nó đắt chát chúa. Hiểu nôm na là vé của “giá gốc”, không được giảm giá.
3. Swiss Half-fare Card: Hiểu theo cách trụi lủi của Mẹt là “Vé phân nửa giá” nha bà con. Mẹt thấy rất nhiều người Thuỵ Sĩ sử dụng loại vé này và Mẹt cũng thế vì mỗi chuyến đi sẽ được giảm 50% giá, rất tiện lợi và dễ sử dụng.
Riêng với khách du lịch, vẫn được sử dụng loại vé này với điều kiện phải mua cái thẻ half-fare Travelcard với giá 120 CHF (tỷ giá hiện tại 1 CHF (đồng Franc Thuỵ Sĩ) = khoảng 26.000 VNĐ). Sau đó, vé tàu của bạn sẽ giảm được 50% khi đi bằng tàu hỏa, xe buýt, Tram, thuyền và hầu hết các tuyến đường sắt miền núi tại hơn 90 thị trấn và thành phố.
Ví dụ đi từ Zurich đến Lucerne, nếu không sử dụng Half-fare thì giá gốc là 25 CHF/ 1 chiều. Nhưng một khi bạn đã có thẻ Half-fare trong tay thì chỉ cần trả 12.50 CHF/ chiều.
Mẹt phải lưu ý điều này, với thẻ Half-fare Travelcard có hiệu lực trong 1 tháng đối với người du lịch.
Với thẻ Swiss Half-fare Card cho đoạn đường từ Zurich đến Lucerne. Có rất nhiều chuyến đi trong ngày nên bà con cứ phè phởn, không cần lo sẽ hết chuyến nha.
Thị Mẹt già cả, lụm khụm, viết nhiêu đó thôi mà tay chân bủn rủn vì chưa ăn trưa huhu…. Cớ ai thương Mẹt không?! Mẹt hẹn bà con tiếp Phần 3 với những loại vé còn lại nha. Giờ thì đi rửa cái mặt cho tỉnh táo nào!!!
Love all 💞
#Phần_2_Tiếp_Tục_Về_Chủ_Đề_Vé_Phương_Tiện_Công_Cộng_Khi_Đi_Du_Lịch_Thuỵ_Sĩ_Bà_Con_Ơi
#Phượt_cùng_tôi_.com_.vn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Tin liên quan

Lịch Trình 3 Ngày Ở Khu Vực Interlaken Hạ Cánh Nơi Anh

Từ Interlaken, bạn có thể đến Lauterbrunnen và ...

Giá Vé Tàu Lửa Chở Xe Hơi Xuyên Núi Tại Thuỵ Sĩ?

Những công trình hầm xuyên núi như vầy có thể ...

6 Bí Kiếp Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ, Bạn Đã Biết Chưa?

Một khi bạn đã bấm nút ""pay"" (trả tiền) khi đặt ...

Bí Quyết Không Tốn Tiền Khách Sạn Khi Đi Du Lịch Tự Túc

May mắn thì họ có phòng trống và mình được sử ...

Du Lịch Thuỵ Sĩ Tự Túc Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Ý kiến riêng của Mẹt là 700 anh em nên chuẩn bị ...
Translate »